Làm web bằng wordpress

VẤN ĐỀ CỦA NHỮNG TRANG SỬ DỤNG WORDPRESS

Ở khía cạnh là một lập trình viên, một công ty thiết kế website tôi thây wordpress bộc nhiều bất cập cho cả công ty thiết kế website và người sử dụng.

Một số khách hàng của tôi đã sử dụng wordpress và quay sang sử dụng các sản phẩm CNTT được code thuần. Đối với một công ty thiết kế website, việc đi theo wordpress có thể khiến công ty bị phụ thuộc và một mã nguồn, giảm sức sáng tạo của nhân viên. Khi bạn chấp nhận đi theo wordpress đồng nghĩa với bạn sẽ phải phụ thuộc vào nó.

Việc phát triển thêm cho nó gặp rất nhiều khó khăn mà đôi khi cần những người thật sự xuất sắc mới có thể làm được. Wordpress tiền thân là một hệ quản trị blog nó không được sinh ra để làm website bán hàng hay thương mại điện tử, việc ép nó thành các dạng website như vậy sẽ nảy sinh nhiều vấn đề như :

HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU

Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (CSDL) của wordpress được lưu khác so với dạng lưu mà các lập trình viên được học, trong đó dữ liệu được lưu dạng ngang theo trường key và value – được lưu kiểu JSON.

Ưu điểm của dạng lưu này là có thể chiến đấu với bất kỳ loại dữ liệu nào, nhược điểm của nó là việc đọc dữ liệu gặp khó khăn do bạn cần phải get dữ liệu ra và phân tích, tốc độ đọc sẽ khiến trang chậm đi rất nhiều.
KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN THÊM CÁC CHỨC NĂNG CUSTOM

Làm web bằng wordpress

Bước tiếp theo sau khi ghi tên website/blog xong, wordpress cho phép bạn lựa chọn tên miền miễn phí. Lưu ý tên miền là duy nhất và sẽ không trùng lặp với các tên miền hiện có trên wordpress. Thật tuyệt vời! wordpress vẫn cho chúng ta tạo website miễn phí. Lựa chọn: ” Start with a free site ” để khởi tạo website hoàn toàn miễn phí bạn nhé.


Đành rằng trên nền tảng web cũng có những hạn chế của nó, nhưng hiện tại phần mềm trên nền tảng web hiện đang phát triển rất mạnh. Việc cần có những chức năng hỗ trợ cho công việc bán hàng của khách hàng là điều quan trọng khi thị trường ngày càng cạnh tranh gắt gao.

Những chức năng như SMS marketing, Email marketing, phần mềm bán hàng, phần mềm đọc ghi dữ liệu từ người dùng sẽ rất khó phát triển trên wordpress nếu như không muốn nói ở thời điểm hiện tại là không thể.

RỦI RO CHO KHÁCH HÀNG

Với việc có nhiều plugin được phát triển bởi 3rd party miễn phí trên nền tảng wordpress có thể khiến các plugin đó bị gắn mã độc. Khi khách hàng cài đặt các plugin này sẽ dễ dàng bị chiếm quyền sử dụng website thậm chí là quyền truy cập server, hosting.

Các hacker dễ tính sẽ chỉ lấy thông tin khách hàng của bạn, còn nếu là người nguy hiểm sẽ sử dụng hosting và server của bạn làm máy trạm cho những đợt tấn công mạng, điều này có thể mang rắc rối đến cho bạn.

Ngoài ra thì thỉnh thoảng với việc treo ảnh website đã bị hack cũng khiến bạn sẽ bị mất khách hàng, nhất là với những đơn vị bán hàng online.

Khách hàng liệu có dành sự tin tưởng cho bạn tiếp khi truy cập vào một website bị treo biển đã bị hack. Một số khách hàng của vicogroup đã bị tình huống này xảy ra.

TỐC ĐỘ TẢI TRANG

Wordpress khi hoạt động sẽ sinh ra rất nhiều file rác, nếu bạn là người dùng đơn thuần không biết cách dọn rác thì chỉ trong một thời gian ngắn thôi website của bạn sẽ load rất là chậm.

Khi google hay những search engine khác đang đẩy mạnh vấn đề tải trang, thân thiện với các thiết bị mobile, với hạ tầng viễn thông chất lượng thấp thì việc tốc độ tải trang chậm sẽ là vấn nạn đối với thứ hạng tìm kiếm của website bạn.

HỆ QUẢN TRỊ KHÓ SỬ DỤNG

Đối với các hệ quản trị khác thì tôi không rõ những với hệ quản trị mà vicogroup đã phát triển để so sánh với wordpress thì tôi khẳng định hệ quản trị của chúng tôi dễ sử dụng hơn.

Vấn đề của wordpress mắc phải ưu điểm mà cũng là nhược điểm của hệ quản trị này, đó là khả năng tùy biến cao sử dụng được cho nhiều loại hình website.

Làm web bằng wordpress


Chính vì khả năng này nên việc các chức năng thừa không cần thiết cho một số chức năng nhưng vẫn được sử dụng. Những chức năng này sẽ làm khó cho người dùng vì phải xử lý quá nhiều công đoạn mà đáng ra không cần phải xử lý. Trên thị trường CNTT hiện nay những phần là code chay hay code thuần luôn đắt hơn những CMS được xây dựng sẵn là bởi lý do như vậy.

Vì là code thuần nên khả năng bảo trì bảo dưỡng sẽ dễ hơn rất nhiều, là code được xây dựng riêng cho chức năng đó nên nó cũng sẽ tối ưu hơn cả cho chức năng mà bạn sử dụng. Khả năng phát triển của các sản phẩm được code thuần cũng cao hơn là những bộ code được đóng gói sẵn.

HỖ TRỢ SEO – MARKETING ONLINE

Nhiều đơn vị, người sử dụng cho rằng wordpress là một nền tảng hỗ trợ cho việc SEO – marketing online tốt nhất. Chúng tôi đồng ý rằng wordpress có nhiều plugin hỗ trợ cho việc làm SEO – marketing online, tuy nhiên chuẩn SEO là một chuẩn quốc tế, nền tảng nào nếu công ty thiết kế website chuyên nghiệp có kiến thức tốt về SEO sẽ đều có thể thiết kế ra một website chuẩn SEO. Và những từ khóa khó đôi khi vẫn vượt qua wordpress để lên dẫn đầu trên kết quả tìm kiếm.

Tại sao nên thiết kế website bằng WordPress?

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình nhưng WordPress vẫn được ưu ái sử dụng. Theo thống kê, khoảng 1/3 website thương mại điện tử trên thế giới chạy trên nền tảng WordPress. Ở nước ta, WordPress phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây. Tại sao WordPress lại được ưa chuộng đến vậy? Rất nhiều lý do nên thiết kế website bằng WordPress, cụ thể:

    Thứ nhất, WordPress ra đời để phục vụ cho đối tượng phổ thông. Vì vậy, cài đặt WordPress khá dễ dàng và các thao tác trên nó cũng vô cùng đơn giản.
    
    Thứ hai, WordPress có một kho giao diện gồm miễn phí và trả phí
    Thứ ba, WordPress có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo
    
    Thứ tư, WordPress có nhiều gói Plugin
    Thư năm, WordPress hỗ trợ đa ngôn ngữ
    …vv
    
Thiết kế web không tạp như nhiều người vẫn nghĩ, dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách tạo 1 trang website bằng WordPress.

Làm web bằng wordpress


WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng PHP, dùng hệ quản lý cơ sở data MySQL. WordPress nổi tiểng được nhiều người vào web bởi dễ dùng và nhiều tính năng hữu ích. Sau đây Mediaz sẽ chỉ dẫn các bạn tạo website free bằng WordPress.

Trình tự các bước làm:

Bước 1: Các bạn vào web vào trang chủ WordPress
Chọn “Create Website” nếu giao diện hiển thị ngôn ngữ là tiếng Pháp bạn có thể kéo xuống dưới cùng chọn “Language” – Tiếng Anh.

Bước 2: Nhập và chọn sáng kiến tên miền

Bạn nhập tên miền vào ô “Enter a tên miền or keyword“
Bạn chỉ cần nhập keyword, WordPress sẽ gợi ý các tên miền có thể dùng.

WordPress chính là một phần mềm máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình website PHP và được xem như là một mã nguồn mở. WordPress ra đời và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2003 được tạo ra bởi Matt Mullenweg và Mike Little, từ đó đến nay CMS WordPress đã phát triển mạnh mã được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Hiểu theo nghĩa chi tiết hơn thì wordpress chính là một dạng CMS được xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ. WordPress có mã nguồn mở và được sử dụng hoàn toàn miễn phí để tạo ra các trang web, blog cá nhân hoặc những website kinh doanh trực tuyến,…

Ngày nay, tất cả các website lớn trên thế giới đều sử dụng mã nguồn mở wordpress bởi nó có nhiều tính năng tiện lợi rất dễ sử dụng và tốt cho việc SEO trang web.

Phần lớn nếu làm website để kinh doanh thì người ta thường chọn lựa wordpress làm nền tảng để thiết kế website vì nó tối ưu seo, muốn kinh doanh, bán hàng thì trang web của bạn phải nằm top google, khi đó thì khách hàng mới tìm thấy trang web của bạn mà mua hàng được.

SEO hiểu đơn giản chính là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm các công việc tối ưu trang web, tối ưu bài viết, trang sản phẩm… Khi làm website bằng wordpress, có thể kết hợp với các plugin hỗ trợ việc seo như Yoast seo, wp rocket, xml sitemap,… Việc sử dụng các plugin này cũng khá dễ dàng, không như các nền tảng thiết kế website khác.

Bên cạnh việc chạy kênh marketing trực tuyến bằng SEO thì bạn cũng có thể dùng google adword, cách làm này thì nhanh chóng đưa từ khóa lên top google nhưng bạn phải tốn tiền rất nhiều cho mỗi click chuột đấy.

Trước khi chạy google adwords, bạn cũng nên cân nhắc học thêm những cách viết mẫu quảng cáo google hiệu quả, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn sau này.

Trước kia, việc tạo ra website và quản lý nó không phải là một điều đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay với sự ra đời của wordpress thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngay cả đối với những người không có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin và code cũng có thể xây dựng được một website, cũng như có thể quản lý và khắc phục các vấn đề cơ bản của website thông qua wordpress.


Làm website, Là công cụ số một trong việc hỗ trợ biến một, WordPress: Là nền tảng phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới trong việc xây dựng một website. Với tính năng mạnh mẽ, nó sẽ giúp bạn có được một
© 2007 - 2021 https://gialamwebbanhang.muabandomain.info
- Phone: +84-908-744-256